3 Thói quen xấu khi sử dụng tivi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chọn tivi quá lớn không phù hợp với diện tích phòng hay tắt đèn khi xem sẽ khiến mắt bạn chóng mỏi. Đây là những thói quen xấu khi sử dụng tivi mà ai cũng mắc phải

3 Thói quen xấu khi sử dụng tivi

Tivi to chưa chắc đã tốt 
Hiện nay, mặt hàng tivi trên thị trường rất phong phú, đặc biệt là về mẫu mã, kích thước màn hình, người tiêu dùng cũng có xu hướng thích mua tivi màn hình lớn, vừa thỏa mãn nhu cầu xem, vừa coi đó như một vật trang trí đẹp, hiện đại trong gia đình. Đành rằng tivi càng to thì xem càng đã mắt, tuy nhiên, cần phải lựa chọn kích cỡ cho phù hợp với diện tích căn phòng.

Ví dụ, diện tích phòng 13 – 14m2 mà dùng tivi đến 40 inch là không hợp lý. Tivi quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích căn phòng cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của người xem. Đặc biệt, có gia đình để tivi rất thấp, hoặc lại treo trên giá quá cao khiến người xem rất mỏi vì phải cúi hoặc ngửa cổ quá lâu. Tốt nhất nên để tivi ngang với tầm mắt.

Tắt đèn xem tivi cho đỡ chói
Do điều kiện sinh hoạt hoặc thói quen, một số người thường tắt đèn khi xem tivi. Tuy nhiên, theo BS Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt T.Ư, mắt người không thể nhìn thấy đồ vật ở nơi quá sáng hoặc quá tối. Ngay cả trong ánh sáng mờ yếu mắt cũng phải cố điều tiết để nhìn cho rõ. Hình ảnh đến mắt người xem cũng không lớn lắm, thêm vào đó là các hình ảnh không ngừng chuyển động, cường độ, màu sắc ánh sáng cũng liên tục thay đổi mạnh yếu khác nhau, gây kích thích rất mạnh tới mắt. Ánh sáng đèn điện sẽ làm giảm bớt độ tương phản ánh sáng trên màn hình ti vi và giảm kích thích của những ánh sáng này đối với mắt chúng ta. Đèn nên lắp ở vị trí thích hợp để không rọi vào màn hình tivi, cũng không chiếu thẳng vào mắt người xem gây chói.

Lưu ý khi sử dụng vải che tivi 
Trong việc bảo quản tivi nhiều người quá cẩn thận đã dùng một tấm vải hoặc khăn che tivi, tuy nhiên phải lưu ý chọn vải mỏng để đảm bảo độ thoát nhiệt tốt, không đậy tivi ngay khi vừa tắt nguồn điện. Ngoài ra, khăn vải cũng phải thường xuyên được giặt sạch, tránh các hạt bụi lọt vào các khe tản nhiệt của tivi.

Để vệ sinh màn hình tivi, nhất là tivi màn hình phẳng, nhiều người có thói quen như đối với tivi màn hình CRT cũ, thường dùng khăn lau màn hình chung với khăn lau vỏ ngoài tivi. Cách làm này sẽ khiến các hạt bụi bám trên khăn có thể làm xước màn hình. Tốt nhất nên dùng khăn lau và dung dịch chuyên dụng cho vệ sinh màn hình phẳng như LCD hay led.

Theo kienthuc.net.vn

 

 

Posted in Blog and tagged , .