Bí quyết sử dụng đồ điện tử điện lạnh tiết kiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Các thiết bị điện tử điện lạnh thường “ngốn” rất nhiều điện năng. Đặc biệt là những thiết bị đời cũ. Bài viết tổng hợp một số kinh nghiệm sử dụng.

Bí quyết sử dụng đồ điện tử điện lạnh tiết kiệm 1

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì những thiết bị điện tử điện lạnh như tủ lạnh, tivi, điều hòa, máy giặt là những thiết bị khá quen thuộc đối với hầu hết các gia đình. Vì vậy, làm thế nào để sử dụng các thiết bị này bền và tiết kiệm năng lượng là điều mà nhiều người quan tâm.

Tủ lạnh

Tủ lạnh được xem là một trong những thiết bị điện tử điện lạnh tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong gia đình, bởi nó được hoạt động liên tục trong ngày. Vì vậy, để tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ bền cho sản phẩm, các gia đình nên chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điển hình, với những gia đình gồm 4 người chỉ nên mua dung tích từ 102-180 lít.

Để tủ lạnh được bền, định kỳ 3 tháng một lần, nên vệ sinh sạch sẽ dàn ống xoắn ngưng tự bằng máy hút bụi, khăn lau bụi. Giảm thiểu số lần mở tủ lạnh và thời gian mở tủ để tránh mất độ lạnh của tủ. Không để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh.

Tivi

Tivi cũng là một sản phẩm được các gia đình ưu ái và thường xuyên sử dụng, nên đây cũng là thiết bị điện tử điện lạnh  tiếu tốn khá nhiều điện.

Vì vậy, để giảm thiếu tiền điện, các gia đình nên chọn mua tivi của những thương hiệu có tính năng tiết kiệm điện cao. Đồng thời, hãy chọn kích thước màn hình tivi phù hợp với diện tích căn phòng.
Ngoài ra, khi không xem, nên tắt tivi bằng cách ấn nút Power ở tivi và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.

Máy giặt

Cũng giống như những thiết bị trên, khi lựa chọn máy giặt các gia đình nên lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, chỉ nên cho máy giặt hoạt động khi đã đủ khối khối lượng đồ giặt để tiết kiệm điện, nước. Cùng với đó, nên cài đặt mực nước vào máy giặt theo lượng đồ giặt thực tế. Còn đối với những đồ mỏng nhẹ nên cài đặt chế độ giặt nhanh.
Ngoài ra, mỗi năm cũng nên duy tu bảo dưỡng máy giặt một lần, để giữ độ bền cho sản phẩm.

Điều hòa

Điều hòa là một sản phẩm tiêu tốn khá nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi lựa chọn các gia đình cần lựa những loại máy có công suất phù hợp với diện tích phòng. Theo đó, đối với phòng có diện tích từ 9-15m2 nên chọn loại máy 9.000 BTU/h.

Khi khởi động không nên bật ở nhiệt độ quá thấp (chỉ nên để ở mức từ 25 độ C). Tuyệt đối không để các nguồn nhiệt trong phòng, hay sử dụng các thiết bị điện có nhiệt độ cao như bàn ủi, bình đun ….trong phòng khi đang bật máy lạnh. Nên tắt máy lạnh trước 30 phút khi ra khỏi phòng.

Cùng với đó, nên đặt dàn nóng của máy lạnh nơi thoáng mát, thông gió, không bị nắng chiếu trực tiếp. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ (khoảng 3-6 tháng/lần).

Theo VnMedia

Posted in Blog and tagged .