Bia “tắm đá” nhanh lạnh hơn trong tủ lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bia sẽ giảm nhiệt độ nhanh hơn trong tủ lạnh hay khi được ngâm trong đá. Thí nghiệm sau sẽ giúp bạn giải thích thắc mắc này.

Bia ngâm đá nhanh lạnh hơn trong tủ lạnh

Tất cả mọi người đều thích uống bia lạnh. Tuy vậy, đôi khi trong các buổi tiệc bận rộn, bạn sẽ phải mua vội một vài két bia từ cửa hàng tạp hóa. Hiển nhiên, chúng không đủ lạnh để bạn thưởng thức. Vậy, đâu là cách làm lạnh bia nhanh, an toàn và dễ dàng nhất?

Nhiều người có thể đưa ra câu trả lời: để bia vào ngăn đá tủ lạnh. Đây là một cách làm được nhiều người tận dụng, song nếu không cẩn thận bạn sẽ làm bia bị đóng đá và đôi khi các chai bia cũng có thể phun trào khi để trong ngăn đá. Với các tủ lạnh công suất thấp, để bia trong ngăn đá cũng không giúp được gì nhiều cho bạn.

Có một cách làm lạnh bia nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Dựa vào tính dẫn nhiệt vượt trội của nước so với không khí, hãy thử biện pháp làm lạnh bia sau đây: cho chai bia của bạn “tắm nước đá”.

Trước hết, chúng ta có 3 chai Heineken vừa được tách ra khỏi két ở nhiệt độ khá cao: 28 độ C.

Một chai được mở ra để đo nhiệt độ. Hai chai còn lại thì một chai bia đặt trong 700ml nước và 10 viên đá,  một  trong tủ lạnh (ngăn đá).

Cuộc chiến bắt đầu. Đá trong hộp nước bắt đầu tan chảy và hộp nước giảm dần từ 24 độ C xuống còn 11 độ C.

Sau 20 phút

Sau 20 phút, chúng ta có thể kiểm nghiệm kết quả. Bia trong tủ lạnh chỉ đạt 17 độ C. Bia ngâm trong nước đá giảm xuống còn 13 độ C!

Nhìn chung, bạn có thể có ý kiến khác nhau, song bia có thể được coi là “ngon” ở nhiệt độ 13 độ C. Thí nghiệm này cho thấy nếu bạn cần làm bia lạnh trong khoảng thời gian chỉ khoảng 20 phút, bạn nên đặt chai bia vào nước đá, thay vì sử dụng tủ lạnh.

Cũng có ý kiến cho rằng bạn chỉ cần bỏ thêm muối vào đá lạnh, bia sẽ giảm nhiệt độ nhanh hơn và uống ngon hơn.

Theo vnreview

Mời bạn tham khảo thêm về dịch vụ ban tu lanh cu tai Ha Noi của chúng tôi.

Posted in Blog and tagged , .