Chăm sóc tóc khi ngồi điều hòa quá nhiều

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mái tóc thường xuyên tiếp xúc với điều hòa thường bị khô xơ, hư tổn và rất dễ bị tổn thương. Vì thế, khi lựa chọn dầu gội và dầu xả, các bạn nên chọn những sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao.

Tăng độ ẩm trong phòng

Việc thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân của điều này là do không khí trong phòng điều hòa thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, chúng ta có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật máy lạnh. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc của chúng ta khi ở lâu trong phòng điều hòa đấy!

Chăm sóc tóc khi ngồi điều hòa quá nhiều1

Tăng cường uống nước

Thông thường, cơ thể chúng ta cần được cung cấp từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng điều hòa, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, các bạn cần tăng cường uống nước nhé!

Ngoài việc uống nước lọc, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Mời bạn xem thêm dịch vụ thu mua dieu hoa cu tai Ha Noi của chúng tôi.

Chăm sóc với các sản phẩm dưỡng tóc

Mái tóc thường xuyên tiếp xúc với điều hòa thường bị khô xơ, hư tổn và rất dễ bị tổn thương. Vì thế, khi lựa chọn dầu gội và dầu xả, các bạn nên chọn những sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao. Đồng thời, trong quá trình gội đầu, chúng mình cần hết sức nhẹ nhàng để tránh làm tóc bị gãy rụng.

Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

Chăm sóc tóc khi ngồi điều hòa quá nhiều2

Những điều cần tránh khi ngồi điều hòa

– Các bạn không bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là do nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc. Không chỉ thế, nó còn làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt nữa đấy.

– Tránh ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.

– Không nên ở trong phòng điều hòa liên tục quá 4 giờ liên tục.

– Phòng điều hòa là môi trường kín, rất dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì thế, chúng mình phải luôn giữ phòng sạch sẽ nhé!

Nguồn kenh14.vn

 

Posted in Blog and tagged , .