Chỉ số IQ giảm vì xem tivi quá nhiều

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Cerebral Cortex cho thấy trẻ em xem tivi quá nhiều có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn những trẻ ít xem.

Xem tivi nhiều làm thay đổi cấu trúc một vùng trong não liên quan đến trí lực, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản).

Chỉ số IQ giảm vì xem tivi quá nhiều

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản cho biết, xem tivi trong thời gian dài có thể tác động tiêu cực lên chức năng não bộ của trẻ em.

Khảo sát ở 276 trẻ từ 5 – 18 tuổi dành 4 giờ/ngày xem ti vi, các chuyên gia nhận thấy ở những trẻ dành nhiều thời gian ngồi trước màn hình ti vi, lượng tế bào não quanh vùng liên quan đến trí lực thường cao hơn. Những trẻ có chỉ số IQ cao hơn lại có vùng này “mỏng” hơn, theo các chuyên gia.

Những trẻ này được chụp cộng hưởng từ não. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng tăng thời gian xem tivi gây ảnh hưởng xấu tới cơ chế thần kinh, ví dụ như các kỹ năng lời nói và tác động tiêu cực tới chức năng não bộ theo thời gian.

Nguồn phununet.com

Mời bạn tham khảo thêm về dịch vụ mua tivi cũ tại nhà Hà Nội của chúng tôi tại đây http://muabandocutaihanoi.net/chuyen-thu-mua-tivi-cu-tai-nha-ha-noi-2/

Posted in Blog and tagged , .