Chọn tủ cấp đông nhỏ cho gia đình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mặc dù tủ cấp đông không thay thế hoàn toàn cho tủ lạnh, nhưng hiện nay vẫn có nhiều gia đình lựa chọn để làm mát thực phẩm vì ưu điểm không gian rộng. Vậy chọn tủ cấp đông cho gia đình thế nào.

Chọn tủ cấp đông nhỏ cho gia đình

Từ lâu, tủ đông là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn để bảo quản những loại thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài. Nhưng một số gia đình hiện nay đã tìm đến sản phẩm này như một giải pháp thay thế cho chiếc tủ lạnh.

Mặc dù tủ đông không thể thay thế hoàn toàn cho tủ lạnh (không có chức năng làm đá, làm kem…) nhưng lại bảo quản thực phẩm rất hiệu quả với mức lạnh đến -180C, đồng thời có rất nhiều không gian để lưu trữ thực phẩm.

Vì vậy, thay vì phải mua tủ lạnh mới thay thế chiếc tủ lạnh gia đình quá nhỏ, nhiều gia đình chọn giải pháp mua tủ đông dung tích nhỏ khoảng 128 lít, 200 lít, 280 lít, 320 lít…

Thị trường hiện nay có khá nhiều model tủ đông dung tích nhỏ, thuộc nhiều thương hiệu như: Alaska, Fujiyama, Daewoo với nhiều xuất xứ khác nhau, Trung Quốc, liên doanh Việt- Nhật, Việt- Hàn…

Theo các chuyên gia, để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông, người tiêu dùng nên đặt tủ ở nhiệt độ bảo quản thực phẩm, đồng thời không nên đóng mở cửa tủ liên tục. Cần thực hiện chế độ xả đông, làm vệ sinh tủ định kỳ để duy trì công suất hoạt động của máy… Đặc biệt, cần tìm hiểu kỹ thời gian lưu trữ tối đa của các loại thực phẩm để tránh những tình huống đáng tiếc.

Theo Thanh Niên

Posted in Blog and tagged , .