Chú ý mua tủ lạnh cũ đã qua sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,50 out of 5)
Loading...

Bài viết xin chia sẻ một số chú ý khi mua tủ lạnh cũ đã qua sử dụng giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

chu-y-mua-tu-lanh-cu

Mua đồ cũ nói chung và mua tủ lạnh cũ nói riêng hiện nay đang được nhiều người, gia đình lựa chọn. Mua tủ lạnh cũ giúp tiết kiệm một khoản chi phí dùng cho nhiều công việc, hoạt động khác cho các cá nhân, gia đình có thu nhập trung bình, thấp. Tuy nhiên, nếu bạn không biết chọn mua tủ lạnh cũ đã qua sử dụng thì nó thậm chí còn tiêu tốn nhiều tiền bạc của bạn hơn khi liên tục phải sủa chữa, đổi trả, hay mua mới. Bài viết xin chia sẻ một số chú ý khi mua tủ lạnh đã qua sử dụng hy vọng bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn, hợp lí.

Các chú ý khi mua tủ lạnh cũ đã qua sử dụng:

Lựa chọn tủ lạnh cũ có thương hiệu

Lời khuyên là bạn chỉ nên mua tủ lạnh cũ có thương hiệu trên thị trường như LG, Sanyo, Panaonic, …Không sử dụng các thương hiệu trôi nổi, chưa nghe bao giờ. Đối với các thương hiệu uy tín, bạn nên cân nhắc để chọn mua các dòng máy mới, model thông dụng, cân nhắc về tuổi thọ cũng độ bền ổn định. Bạn cần lưu ý, nếu tủ lạnh hơn 10 tuổi sẽ không còn cho hiệu quả năng lượng tốt nữa, vì vậy bạn cần nắm được tuổi thọ chiếc tủ định mua.

Kiểm tra vỏ ngoài tủ lạnh cũ đã qua sử dụng

Dù mua tủ lạnh cũ đã qua sử dụng nhưng bạn cũng đừng quên kiểm tra lớp vỏ ngoài của tủ có bị méo, nứt, biến dạng và đặc biệt có bị rò điện hay không? Bạn có thể kiểm tra rò điện bằng cách dùng bút thử điện chạm vào vỏ ngoài tủ lạnh. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra cánh đủ đóng kín hay không? Bởi vì cánh tủ không được đóng kín thì sẽ tiêu hao nhiều điện năng, thực phẩm trong tủ bảo quản trong điều kiện không tốt.

Chú ý các yếu tố bên trong tủ lạnh cũ

  • Lớp vỏ bên trong tủ phải còn sáng bóng, không có vết nứt
  • Kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ
  • Các kệ và ngăn kéo phải còn hoạt động tốt, chịu được lực bao nhiêu kg?
  • Kiểm tra thiết bị điều chỉnh nhiệt độ có còn hoạt động, hoạt động tốt không?

Kiểm tra dây dẫn và lưới tản nhiệt

  • Dây dẫn: Dây dẫn phải còn nguyên vẹn không bị đứt gãy
  • Lưới tản nhiệt: Nên chọn tủ lạnh cũ đã được vệ sinh sạch sẽ lưới tán nhiệt phía sau tủ. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra chảo đựng nước thải sau lưới tản nhiệt để đảm bảo tủ bạn mua chảo đựng nước không bị nhỏ giọt.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến dàn nóng lạnh; ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh,; hai lá nhôm ở cục lạnh phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa; mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng…

Chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp

Dù mua tủ lạnh cũ hay mới, bạn cũng nên cân nhắc về kích thước của tủ lạnh để đảm bảo phù hợp với gia đình, không gian giúp cho quá trình sử dụng tiện lợi.

Cân nhắc chọn tủ lạnh gián tiếp (không bám tuyết) hay trực tiếp (loại bám tuyết)

Dù tủ lạnh gián tiếp hay trực tiếp thì đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại tủ phù hợp nhất với bạn.

Posted in Blog and tagged , .