Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông, tủ mát ít hao điện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tủ đông, tủ mát là những thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngưng nghỉ. Nếu sử dụng tủ đông, tủ mát đúng cách vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ vừa giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn.
1. Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.
Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh: với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

kinh nghiem dung tu dong tiet kiem dien

1. Nếu thực phẩm trữ lạnh nhiều, khi cho vào tủ đông, tủ mát phải sắp xếp có tính toán, chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống.
Không nên để thực phẩm bít kín “họng” thổi hơi lạnh ra hoặc chất quá nhiều – ken kín các ngăn trong tủ. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

1. Hạn chế mở cửa tủ đông, tủ mát liên tục
Vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.

1. Cần vệ sinh tủ đông, tủ mát khoảng 2–3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh.
Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ mát, tủ đông cẩn thận sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều làm hao điện.

Mời bạn xem thêm về dịch vụ mua tu lanh cu tai nha Ha Noi của chúng tôi tại đây http://muabandocutaihanoi.net/chuyen-thu-mua-tu-lanh-cu-tai-nha-ha-noi-2/

Posted in Blog and tagged , .