Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, việc sắm cho gia đình một chiếc điều hòa không còn là trở ngại lớn nhưng để có cách sử dụng máy sao cho tiết kiệm và phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Theo chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm, trước tiên bạn nên tối ưu việc sử dụng máy điều hòa bằng việc kiểm tra lại các yếu tố sau:

Việc lắp đặt bạn phải đặt dàn nóng ở ví trí thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp nhất là vào buổi trưa và chiều, đồng thời tránh việc đặt nhiều dàn nóng quá gần nhau hay thổi gió nóng vào nhau. Đối với dàn lạnh, vị trí phải phù hợp để tận dụng tối đa luồng gió mát đối lưu từ dàn lạnh, nhưng lưu ý tránh luồng gió trực tiếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điệnChọn máy điều hòa có công nghệ inverter để không còn “đau đầu” với hóa đơn tiền điện.

Bạn nên kiểm tra lại quạt thông gió nhà bạn có quá lớn hay không. Thông gió cho người hoạt động bình thường cần khoảng 30m3/h, nên lắp đặt quạt thông gió là cần thiết, nhưng cũng nên lưu ý rằng nếu lắp đặt quạt này quá lớn thì lượng lạnh thất thoát có thể rất lớn.

Bạn nên thực hiện việc bảo trì thường xuyên để bảo đảm máy lạnh hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các máy lạnh đời mới, có công nghệ inverter để giảm chi phí trên hóa đơn tiền điện của nhà bạn.

Nguồn vnexpress.net

Posted in Blog and tagged , .