Kinh nghiệm chọn mua máy giặt tốt, phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nên chọn mua máy giặt có công suất càng lớn càng tốt vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Đồng thời nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện.

chọn mua máy giặt tốt -1
Để chọn mua máy giặt tốt đã khó, mua máy giặt vừa tốt lại phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng lại càng khó hơn. Nhằm giúp cho người tiêu ùng có những lựa chọn thông thái nhất cho mình, bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích về cách chọn mua máy giặt. Hy vọng, bạn sẽ mua được loại máy tốt, phù hợp nhất.

Cách chọn mua máy giặt tốt, phù hợp

Khi chọn mua máy giặt, bạn cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng, kết cấu cửa máy, công suất máy, khả năng tiết kiệm nước, tốc độ quay,…

1. Kết cấu cửa máy

Máy giặt cửa trên:

chọn mua máy giặt tốt -5

  • Ưu điểm: Phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ hẹp, giá thành máy không cao, sử dụng dễ dàng
  • Nhược điểm: Tiêu thụ nhiều điện và nước. Sử dụng công nghệ làm sạch quay li tâm nên quần áo khi giặt sẽ bị xoắn vào nhau dẫn đến nhanh bị hỏng. Đôi khi xà phòng bị quấn vào trong làm đọng lại trên quần áo và chất lượng giặt giảm sút.

Máy giặt cửa trước:

chọn mua máy giặt tốt -4

Ưu điểm: Gồm có lồng ngang và lồng nghiêng (khoảng 10 độ ): Dành cho gia đình có chỗ để rộng, dung tích lớn lại tiết kiệm nước và an toàn hơn khi giặt vì cửa sẽ bị đóng chặt khi máy vận hành. Cơ cấu hoạt động không dùng lực ly tâm, xoay tròn tự nhiên nên quần áo không bị xoắn, vận hành nhẹ nhàng hơn và không ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch vì thế quần áo của bạn sẽ bền hơn.

Máy giặt lồng nghiêng:

chọn mua máy giặt tốt -3

  • Ưu điểm: Phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng lớn, thuận tiện cho việc mở/ đóng cửa máy. Máy dễ dàng hòa tan nhanh xà phòng cùng tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn tạo nên một dòng máy giặt có hiệu năng vượt trội. Tốc độ giặt nhanh, tiết kiệm điện năng.
  • Nhược điểm: Khi vắt phát ra tiếng ồn và giá thành khá cao.

2. Công suất của máy giặt

Công suất phụ thuộc vào kích cỡ của lồng giặt. Các gia đình có trẻ em, ngày giặt rất nhiều lần thì nên mua máy giặt công suất lớn. Ngược lại, những người độc thân và vợ chồng son, máy giặt có công suất nhỏ sử dụng ít nước và điện lại là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, mua dòng có công suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn.

3. Khả năng tiết kiệm nước

chọn mua máy giặt tốt -2

Hiện nay máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện.

4. Tốc độ quay khi vắt

Tốc độ quay khi vắt góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.

5. Các tính năng

Bên cạnh các yếu tố công suất, tốc độ quay, kết cấu cửa máy… thì chức năng máy giặt cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua máy giặt. Hiện nay, máy giặt có nhiều chức năng khác nhau như chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn mền, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa,…

6. Chế độ giặt

Có 4 chế độ giặt cơ bản như giặt nặng, bình thường, giặt nhẹ nhàng và giặt sơ mi, quần áo dễ nhăn. Ngoài ra còn nhiều chế độ khác: Giặt trước bằng tay, quay và vắt, vết bẩn, chăm sóc em bé, cồng kềnh / lớn, bông / bình thường…

7. Các yếu tố khác

Bên cạnh các tiêu chí thông số kỹ thuật, tính năng của máy giặt như đã kể trên, kinh nghiệm khi mua máy giặt bạn cũng cần dựa vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian, khả năng kinh tế, hãng phổ biến… để lựa chọn loại tốt, phù hợp túi tiền nhất.

Posted in Blog.