Kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ để không phải sửa thường xuyên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước khi mua tủ lạnh cũ, bạn nên hỏi kỹ về đời máy. Máy đời thấp, sản xuất từ nhiều năm trước thường có công suất làm lạnh kém hoặc chậm hơn các đời cao.


Tủ lạnh mới là một sản phẩm giá không hề rẻ. Vì vậy, trong điều kiện kinh tế khó khăn và sự cần thiết sử dụng tủ lạnh trong mùa hè để bảo quản thực phẩm nên nhiều hộ gia đình cá nhân có thu nhập thấp và trung bình đã chọn cho mình giải pháp mua tủ lạnh cũ. Tuy vậy, để chọn mua được một chiếc tủ lạnh cũ tốt không phải là việc đơn giản. Có rất nhiều người mua đồ cũ về nhưng sau một thời gian thì hỏng hóc, thay thế, sửa chữa…”tiền mất, tật mang”. Do đó, trung tâm chuyên thu mua tu lanh cu tai nha Ha noi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua tủ lạnh cũ để không phải sửa chữa thường xuyên.

Một số lưu ý khi mua tủ lạnh cũ

Trước khi mua tủ lạnh cũ, khách hàng nên hỏi kỹ về đời máy. Những máy có đời thấp, sản xuất từ nhiều năm trước thường có công suất làm lạnh kém hoặc chậm hơn các dòng đời cao. Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể, quý vị có thể tham khảo:

1. Mua đúng nguồn gốc

– Đối với các sản phẩm tủ lạnh cũ, bạn chỉ nên chọn các thương hiệu đã có uy tín, nổi tiếng trên thị trường như Sharp, Hitachi, Panasonic, Sanyo…

– Nên chọn mua tủ lạnh cũ ở cửa hàng hoặc website có uy tín, kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm, kiểm tra cơ bản khi chọn mua tủ cũ.

– Đặc biệt, không nên mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hoặc mất toàn bộ các thông số.

2. Kiểm tra sản phẩm

Đây là một thao tác hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua tủ lạnh cũ.

– Kiểm tra bề ngoài:

mua tủ lạnh cũ 1

 

Kiểm tra vỏ tủ lạnh có bị méo, nứt, biến dạng và đặc biệt có bị rò điện hay không? Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra cánh đủ đóng kín hay không?,chú ý phần gioăng cao su ở mép tủ ? Bởi vì cánh tủ không được đóng kín thì sẽ tiêu hao nhiều điện năng, thực phẩm trong tủ bảo quản trong điều kiện không tốt.

– Kiểm tra bên trong

mua tủ lạnh cũ 5

 

Chú ý kiểm tra các bộ phận như:

+ Lớp vỏ bên trong tủ phải còn sáng bóng, không có vết nứt

+ Kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ

+ Các khay đựng đồ trong tủ còn nguyên, không bị vỡ, nứt. Ngoài ra, khách hàng nên thử điều chỉnh tăng/giảm độ làm lạnh của tủ, nếu vận hành tốt thì nên mua.

+ Nên chọn mua tủ lạnh, loại có ngăn đựng rau quả lớn sẽ tiện lợi hơn cho việc bảo quản rau củ theo nhu cầu.

Bên cạnh các yếu tố về công suất làm lạnh, đời tủ…. khách hàng nên nhờ cửa hàng kiểm tra dây điện, giắc cắm của tủ, tránh tình trạng rò rỉ điện nguy hiểm.

3. Vận hành sản phẩm

Nên vận hành thử tủ lạnh trước khi mua, máy chạy êm, không phát ra tiếng ồn sẽ tốt. Ngoài ra, người mua nên nhờ cửa hàng bán kiểm tra gas tủ lạnh.

4. Chọn tủ lạnh cũ có kích thước phù hợp

mua tủ lạnh cũ

Dù mua tủ lạnh cũ hay mới, bạn cũng nên cân nhắc về kích thước của tủ lạnh để đảm bảo phù hợp với gia đình, không gian giúp cho quá trình sử dụng tiện lợi.

Các chuyên gia kỹ thuật khuyên nếu phòng bếp nhỏ hơn 20m2, người mua nên sắm tủ lạnh 1 cánh hoặc 2 cánh, với kích thước trung bình. Dòng tủ side by side, tủ 4 cánh phù hợp với phòng rộng lớn hơn.

5. Giá và chế độ bảo hành

Giá tủ lạnh cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, chất lượng, công suất. Vì vậy, để không bị mua đắt bạn nên tham khảo giá trên các Website, cơ sở uy tín, nhãn hiệu uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến đến chế độ bảo hành. Thông thường, cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng.

Posted in Blog and tagged , .