Kinh nghiệm mua điều hòa cũ – không lo tiền mất, tật mang

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi mua điều hòa cũ, tốt nhất là bạn nên chọn những loại điều hòa có thương hiệu trên thị trường, các dòng máy thông dụng có độ bền và tuổi thọ cao.


Mua dieu hoa cu là giải pháp của nhiều người có thu nhập trung bình và thấp. Tuy nhiên nếu không biết cách mua điều hòa cũ thì không những không tiết kiệm được tiền bạc mà còn mất thêm tiền cho những khoản phí sửa chữa, bảo dưỡng phát sinh sau đó. Sau đây là tổng hợp kinh nghiệm mua điều hòa cũ để không lo “ tiền mất, tật mang” mà bạn nên lưu ý nếu có ý định mua điều hòa cũ.

mua điều hòa cũ

 

1. Mua điều hòa cũ từ người quen hoặc cơ sở uy tín

Bạn nên tham khảo, tìm hiểu để mua điều hòa cũ từ người quen để sản phẩm được đảm bảo hơn. Bời vì, người quen sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất về thông tin , tình trạng của chiếc điều hòa cũ. Khi đó bạn có thể xem xét và quyết định mua.
Nếu không mua được của người quen thì bạn có thể tìm đến trung tâm để mua.

2. Mua điều hòa cũ của thương hiệu nổi tiếng

Khi mua điều hòa cũ, tốt nhất là bạn nên chọn những loại điều hòa có thương hiệu trên thị trường, các dòng máy thông dụng có độ bền và tuổi thọ cao. Không nên sử dụng các mặt hàng trôi nổi, các thương hiệu mà bạn chưa nghe tới bao giờ. Hiện nay, các thương hiệu điều hòa uy tín có thể kể đến như: Daikin, Sharp, Lg, Mitsubishi, Electrolux, Panasonic, Toshiba,…

3. Chọn mua điều hòa cũ có công suất làm lạnh lớn hơn mức cần thiết

Khi chọn mua điều hòa cũ bạn nên chọn sản phẩm có công suất làm lạnh lớn hơn mức cần thiết để làm mát căn phòng của gia đình mình.

4. Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh khi mua điều hòa cũ

Kiểm tra cả dàn nóng và dàn lạnh thông qua các thông số được dán trên đó. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo.

5. Chọn mua máy điều hoà cũ biến tần (điều hoà inverter)

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy điều hòa cũ là máy thông thường và máy biến tần.
Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON – OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao.

Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử… nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường. Tuy nhiên giá máy này cũng đắt hơn khoảng 30%. Mặc dù giá đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại nhờ giá vận hành giảm và vòng đời của máy cao (khoảng 13 năm).

6. Chạy thử máy khi mua điều hòa cũ

Đây là một bước hết sức quan trọng khi mua điều hòa cũ. Chạy thử giúp bạn xác định được chiếc điều hòa có hoạt động tốt không, có những hỏng hóc gì?…Rồi mới quyết định mua.

Đó là một số kinh nghiệm cần thiết khi mua điều hòa cũ. Tuy vậy, bạn cũng cần tham khảo thêm về vị trí lắp đặt, mức giá cả, thời gian bảo hành…để mua được sản phẩm cũ mà bền, đẹp như mới.

Bạn cũng có thể liên hệ cơ sở ban dieu hoa tai Ha Noi theo hotline 01699.26.3456 để mua được điều hòa cũ tốt nhất lại có bảo hành dài hạn.

Posted in Blog and tagged , .