Nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ tăng mạnh vào mùa nắng nóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

So với năm 2014, nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, quạt mát năm nay tăng tới 250%. Trong đó, điều hòa là mặt hàng tăng mạnh nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã trải qua 3 đợt nắng nóng. Trong đó, có 2 đợt nắng nóng kéo dài và mức khung nhiệt có lúc cao tới trên 40 độ C. Tình trạng nắng nóng bất thường và kéo dài nhiều đợt liên tục khiến cho nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ tăng nhanh.

Nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ tăng mạnh ở các cửa hàng, siêu thị điện máy

Pico, Trần Anh, HC, Media Mart và Nguyễn Kim là những địa điểm luôn đắt khách trong những ngày Hà Nội phải chịu cái nắng thiêu đốt từ các đợt nắng và mức khung nhiệt cao kỷ lục từ tháng 4 đến nay.

Đại diện từ 1 siêu thị cho biết, nhu cầu mua sắm các sản phẩm thuộc ngành hàng điện lạnh năm nay tăng mạnh. So với năm 2014, nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, quạt mát năm nay tăng tới 250% mặc dù mùa hè vẫn chưa kết thúc. Trong đó, tăng mạnh nhất là mặt hàng điều hòa nhiệt độ.

mua điều hòa nhiệt độ

Chị Hoa (Đống Đa), một khách đang mua hàng tại siêu thị điện máy Pico Nguyễn Chí Thanh cho biết, gia đình chị đã có 2 chiếc điều hòa nhiệt độ lắp ở các phòng ngủ. Nhưng hiện tại, chị phải mua điều hòa nhiệt độ thêm để lắp ở bếp và phòng khách vì thời tiết nắng nóng kéo dài suốt hơn 1 tuần lễ khiến các sinh hoạt gia đình chị gặp nhiều khó khăn.

Trên các diễn đàn, nhiều người cũng chia sẻ, các gia đình hiện nay đều phải sử dụng thêm điều hòa nhiệt độ vì 1 chiếc điều hòa không đủ cho các gia đình có đông người khi thời tiết nắng nóng như vậy. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, tiền điện hàng tháng tăng cao và mua sắm lúc cao điểm nắng nóng cũng bất lợi vì phải chờ đợi thợ lắp đặt. Nhưng nếu thời tiết nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài, các gia đình vẫn buộc phải đầu tư thêm.

Dù nhu cầu và lượng sản phẩm điều hòa bán ra mỗi ngày đều tăng trưởng mạnh, nhưng theo chia sẻ từ đại diện của các hệ thống siêu thị lớn thì thị trường điều hòa nhiệt độ khá bình ổn.

Để tránh tình trạng “cháy hàng” điều hòa nhiệt độ khi vào hè như các năm trước, các cửa hàng, siêu thị điện máy này đã bắt tay hợp tác với các hãng sản xuất và nhà phân phối chuẩn bị tốt hơn nhằm cung ứng đủ nguồn hàng trong năm nay.

Về phía người dùng, theo kinh nghiệm từ các năm trước, nhiều gia đình đã mua điều hòa nhiệt độ ngay từ đầu hè để phục vụ nhu cầu gia đình và tránh tình trạng sốt giá cũng như phải chờ đợi lắp đặt lâu. Hoặc nhiều người chọn giải pháp mua điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí.

Nguồn sưu tầm

Posted in Blog and tagged , .