Những sai lần thường gặp khi bảo quản thực phẩm trong tủ mát

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người tiêu dùng thường có nhận thức sai khi bảo quản thực phẩm trong tủ mát và ngăn mát trong tủ lạnh. Nhận thức sai điều đó dẫn đến độ tươi ngon và chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị ảnh hưởng ít nhiều. Sau đây là một số lầm tưởng dễ bị mắc phải:

Những sai lần thường gặp khi bảo quản thực phẩm trong tủ mát

Lầm tưởng rằng vi khuẩn bị chết

Rất nhiều người cứ nghĩ là nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm chết các loại vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh. Nhưng bạn đã lầm, nhiệt độ thấp chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu tốc độ ôi thiu của thực phẩm khi để bên ngoài không khí là vài giờ thì khi bạn để trong tủ lạnh,  thực phẩm có thể được bảo đảm an toàn đến vài ngày.

Bảo quản thịt ở ngăn trên cùng

Đây là sự lầm tưởng thường hay mắc phải và cũng là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau khi bảo quản. Một số bà nội trợ có thói quen để thịt gà, lợn, bò, cá… ở ngăn trên cùng với mục đích là tách riêng chúng với những loại rau củ quả và thực phẩm ít mùi khác. Nhưng đây lại là nguyên nhân chính khiến thực phẩm ở các ngăn khác bị ảnh hưởng. Vì vi khuẩn trong thịt rất có thể sẽ rơi xuống và bám vào các đồ khác đặt ở những ngăn dưới. Thế nên, các chuyên gia khuyên bạn đặt thịt, cá… tươi sống ở ngăn dưới cùng.

Tiết kiệm hộp đựng fomat riêng biệt

Đôi khi bạn nghĩ không cần một chiếc hộp riêng dành cho pho mát. Nhưng sau khi đọc những phân tích dưới đây, nhất định bạn sẽ hối hận. Pho mát là loại thực phẩm rất dễ nhiểm khuẩn Listeria. Vi khuẩn Listeria là loại có thể “di chuyển” từ nơi này qua nơi khác và là thủ phạm gây ngộ độc. Thế nên, bạn cần để pho mát trong một chiếc hộp riêng biệt khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác trong tủ.

Đừng tin tưởng vào chiếc mũi của bạn

Thực phẩm qua quá trình chế biến đã được các nhà sản xuất cố gắng làm mất mùi từ những thực phẩm hư hỏng. Thế nên, bạn không nên tin tưởng vào những thực phẩm ngửi không thấy có mùi. Và lưu ý là thời hạn sử dụng của các món ăn đã qua chế biến tối đa là 3 ngày.

Nguồn sưu tầm

Xem thêm về ban tu lanh cu tai Ha Noi của chúng tôi tại đây http://muabandocutaihanoi.net/ban-tu-lanh-cu-tai-ha-noi-uy-tin-gia-hop-ly-co-bao-hanh-2/

Posted in Blog and tagged , .