Tổng hợp bí kíp mua máy giặt cũ bền đẹp như mới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi mua máy giặt cũ, bạn nên chọn mua các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường LG, Electrolux, Toshiba, Samsung, Panasonic…


Hiện nay, mua máy giặt cũ là giải pháp lựa chọn của nhiều người khi tài chính eo hẹp. Máy giặt cũ có thể có những chiếc bền đẹp gần như mới nguyên. Chính vì vậy, bạn chỉ cần tinh mắt là có thể có được một sự lựa chọn hoàn hảo lại tiết kiệm khi quyết định mua may giat cu. Để giúp các bạn trở thành người tiêu dung thông minh, chúng tôi sẽ mách bạn bí kíp mua máy giặt cũ bền đẹp như mới.

 

mua máy giặt cũ bền đẹp 1

 

Bí kíp mua máy giặt cũ bề đẹp như mới

Để mua máy giặt cũ bền đẹp, giá rẻ bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Sản phẩm chúng ta quyết định mua là đồ điện tử , điện lạnh cũ. Chính vì vậy, bạn nên chọn các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Với loại máy giặt, nên chọn các thương hiệu LG, Electrolux, Toshiba, Samsung,…Không nên chọn cac thương hiệu trôi nổi, chưa nghe đến bao giờ .
Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu bạn cũng nên chú ý chọn cơ sở ban may giat cu uy tín. Các cơ sở uy tín thường là các cơ sở lớn, tiêu chí phục vụ khách hàng tốt, sản phẩm có bảo hành dài hạn…

2. Lựa chọn loại máy giặt

– Hạn chế mua loại cửa trước. Bộ phận ron của máy giặt cửa trước dễ bị hư, lỏng sau thời gian sử dụng; bộ phận chảng ba dễ bị mục do mức độ chịu lực kém cộng với tác động của xà phòng, nước nóng.

– Khi mua máy giặt cũ cửa trên, nên lật xem phần đít máy, nếu đã bị hoặc có dấu hiệu của rỉ sét thì không nên mua vì nhiều khả năng bộ ly hợp hoặc bộ số đã bị hư, khiến nước chảy xuống gây rỉ sét. Kiểm tra bốn bề mặt xung quanh máy, đặc biệt là các vị trí tiếp giáp xem có bị rỉ sét hay không, nếu bị, máy dễ bị sụm thùng khi đang hoạt động.

– Nên mua máy giặt cũ dòng có công suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn.

– Nên ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt.

3. Kiểm tra bên ngoài và trong máy giặt

3.1 Kiểm tra bên ngoài máy

Nên kiểm tra vỏ máy giặt cũ xem có bị trầy xước, vỡ…không. Ngoài ra, cửa máy giặt cũng là một nơi bạn cần lưu ý, bạn phải chắc chắn rằng chiếc máy giặt mà mình định mua sẽ luôn luôn được đóng kín cửa khi hoạt động để tránh gây ra các tai nạn bất ngờ. Và một điều vô cùng quan trọng nữa, nếu cửa máy giặt không được đóng kín nó đồng nghĩa với việc máy giặt sẽ không bao giờ hoạt động trong quá trình giặt.

3.2  Kiểm tra các chi tiết bên trong máy

– Kiểm tra lồng giặt.

Dùng tay sờ nhẹ lồng giặt để kiểm tra có những gỉ bên trong lồng giặt hay không, việc này thường do quần áo ướt bị bỏ lại qua đêm hoặc các khoá, nút kim loại làm tước vải, tích trữ qua một thời gian. Những gỉ này sẽ dính vào quần áo khi giặt.

Bên cạnh đó, bạn nên thử mồi quay lồng giặt bằng tay, nếu lồng giặt lỏng lẻo, không đảo chắc chắn như khi giặt bình thường hay có tiếng động bình thường thì bạn cần cân nhắc lại.

– Kiểm tra ống xả nước

Nếu ống xả nước bị nghẹt, bóp méo hay biến dạng, nước sẽ không xả được hoặc thời gian xả nước sẽ rất lâu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ ống xả.

– Kiểm tra mâm giặt
Tán mâm có thể bị mòn hoặc bị lỏng dẫn đến lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. Lúc này máy giặt hay phát ra tiếng kêu.

– Kiểm tra bảng điều khiển xem còn hoạt động không?

– Kiểm tra van cấp nước

– Kiểm tra các kết nối điện
Đừng quên đem theo một chiếc bút thử điện để kiểm tra máy giặt có bị rò điện, các dây dẫn không bị chuột cắn hay hở mạch hay không…

– Kiểm tra ngăn chứa bột giặt, nước xả

Bạn cần kiểm tra lại ngăn chứa bột giặt và nước xả xem ở những ngăn đó có còn bám cặn bột giặt hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng phải chắc chắn rằng ngăn nước xả cũng như bột giặt không hề bị nghẽn vì nếu không quần áo sau khi giặt sẽ không thể nào sạch được.

4. Chạy thử máy

Sau khi kiểm tra hết các yếu tố trên, bạn nên yêu cầu cơ sở ban may giat cu cho chạy thử máy để biết rõ ràng nhất tình trạng máy hiện tại rồi hãy quyết định bỏ tiền mua.

Ngoài các tiêu chí trên bạn cũng cần cân nhắc về kinh tế, vị trí không gian, cũng như thời gian bảo hành sản phẩm… để mua máy giặt cũ phù hợp nhất.

Chúc bạn chọn được sản phản phẩm ưng ý!

Posted in Blog and tagged , .