Tự bảo dưỡng điều hòa khi chuyển mùa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chiếc điều hòa dường như không còn tác dụng trong những ngày lạnh. Bạn nên có kế hoạch tự bảo dưỡng tại nhà để tăng  tuổi thọ máy. Đặc biệt đối với các sản phẩm đời cũ.Tự bảo dưỡng điều hòa khi chuyển mùa

 

Khi không dùng, máy điều hòa cần được bảo dưỡng toàn diện để kéo dài tuổi thọ. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy mời thợ chuyên nghiệp, còn không bạn có thể tự làm lấy theo những bước sau:

– Tháo vỏ ngoài của máy điều hòa, lấy khăn sạch, mỏng lau các bộ phận: làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, mô tơ điện… Dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Chú ý, khi lau không được va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm toả nhiệt.

– Đối với bộ phận lọc không khí trong quá trình sử dụng, thông thường khoảng 1 tháng phải lau rửa một lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng trung tính rồi lau thật khô bằng vải mềm.

– Nếu điều hòa sử dụng liên tục thì mỗi năm phải nhỏ dầu từ 2-3 lần vào quạt gió và mô tơ điện. Trước khi ngừng sử dụng cũng phải nhỏ dầu một lần, chú ý không được để dầu dính vào các linh kiện khác. Tuyệt đối không dùng tay tuỳ tiện quay cánh quạt.
Lắp lại máy và vỏ ngoài, sau đó chụp lại bằng vải ni lon.

Theo Vnexpress

Posted in Blog and tagged .